Mặt nạ Virus Virus - Sự khác biệt giữa mặt nạ mặt, N95, KN95, KF94, FFP2 mặt nạ hô hấp

Rất nhiều người đang hỏi sự khác biệt giữa mặt nạ bình thường, mặt nạ hô hấp N95, KN95, KF94, FFP2 và tấm chắn mặt nạ là gì?

Mua mặt nạ hô hấp N95 & KN95

So sánh mặt nạ N95 v KN95 v FFP2
Nếu bạn có thời gian, chúng tôi giải thích sự khác biệt dưới đây.
Tóm lại, về cơ bản chúng đều giống nhau. Chúng dừng 95% hạt có kích thước> 0,3 micron. N95 là Mã Hoa Kỳ, KN95 là mã Trung Quốc, KF94 là mã Hàn Quốc và FFP2 là mã EU, bao gồm Vương quốc Anh.
Mặt nạ KN95, KF95 và FFP2 là mặt nạ thay thế mặt nạ N95 & tương đương N95. Tất cả họ đều như nhau.
Có thể đeo mặt nạ y tế bình thường có thể bảo vệ bạn khỏi Virus Virus không?
Một mặt nạ phù hợp lỏng lẻo thường xuyên sẽ không ngăn chặn virus corona. Họ có thể giúp bạn ngừng lây lan hắt hơi, ho và chất lỏng cho người khác. Đây là cách virus corona lây lan. Những người đeo mặt nạ nên vứt bỏ chúng sau mỗi lần sử dụng.

Mặt nạ hô hấp có thể ngăn chặn virus corona? Mua mặt nạ hô hấp N95 & KN95

Có, khẩu trang mặt hô hấp (chúng vừa khít quanh mũi và miệng của bạn), thường được gọi là mặt nạ N95 có thể bảo vệ chống lại vi-rút nếu bạn đeo và sử dụng đúng cách. Bạn cần phải phù hợp với chúng một cách chính xác để chúng được đối mặt chặt chẽ.
Những mặt nạ này dày hơn một mặt nạ y tế bình thường. Tuy nhiên, chúng cần được trang bị đúng cách, và chúng không được thiết kế để sử dụng trong một thời gian dài. 30 phút là thời gian trung bình để mặc. Một số người dùng sẽ khó thở. Bạn không thể đeo mặt nạ N95, KN95 và FFP2 nếu bạn có râu.

Virus Face Mask Shield có thể ngăn chặn Virus Virus không?

Có, chúng sẽ ngăn chặn chất lỏng và bắn vào mắt, mũi và miệng của bạn do ho, hắt hơi và các chất lỏng khác.
Mặt nạ Khiên được làm từ nhựa và sẽ ngăn các giọt hô hấp (ho, hắt hơi và các chất lỏng khác) đi vào miệng, mắt và mũi của bạn. Đây là cách virus corona lây lan.
Đây là những gì các nhóm thử nghiệm virus corona và các đội điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus để bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm virus corona.

Mặt nạ hô hấp KN95

So sánh N95, KN95, KF95 và FFP2
Tóm lại, các quốc gia khác nhau sử dụng các mã và số khác nhau để đặt tên cho mặt nạ hô hấp của họ. Họ đều rất giống nhau.
N95 là tiêu chuẩn Hoa Kỳ
KN95 là tiêu chuẩn của Trung Quốc
KF94 là tiêu chuẩn Hàn Quốc

FFP2 là tiêu chuẩn của EU. Điều này bao gồm Vương quốc Anh.
Xếp hạng mặt nạ phòng độc được biết đến nhiều nhất là hệ thống NIOSH, đánh giá mặt nạ là N95, N99 và N100. Những mặt nạ này được đánh giá bởi Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ, là một phần của CDC.
Con số trên mặt nạ được xếp hạng NIOSH biểu thị hiệu quả lọc của bộ lọc. Ví dụ, mặt nạ N95 được yêu cầu dừng AT LEAST 95% các hạt có kích thước 0,3 micron. Một mặt nạ R95 cũng sẽ lọc ra ít nhất 95% các hạt 0,3 micron.
Sự khác biệt duy nhất đi kèm với mặt nạ được xếp hạng N100 và P100. Việc lọc hoàn toàn là tại thời điểm này là không thể, và mặt nạ được xếp hạng 100 có hiệu quả trong việc ngăn chặn 99,97% các hạt 0,3 micron.
Các mặt nạ phổ biến tiếp theo mà bạn sẽ tìm thấy là những mặt nạ được Liên minh châu Âu đánh giá. Những mặt nạ này có ba xếp hạng khác nhau, FFP1, FFP2 và FFP3. Mặc dù các con số trên những chiếc mặt nạ này không theo cùng một hệ thống với mặt nạ NIOSH, nhưng những con số cao hơn vẫn tốt hơn.
Mặt nạ FFP1 có khả năng lọc 80%, FFP2 có 94% và hoạt động rất giống với mặt nạ N95 và FFP3 có 99% và hoạt động tương tự như mặt nạ N99. Nói tóm lại, ngoài xếp hạng FFP1, hoạt động kém hơn đáng kể so với bất kỳ mặt nạ được xếp hạng NIOSH nào, mặt nạ được xếp hạng Châu Âu EN hoạt động tương tự như tương đương NIOSH của chúng.
Mặt nạ KN95 là mặt nạ tiêu chuẩn dành cho đại đa số người đeo. Chúng giống như N95 ở Hoa Kỳ.
Mặt nạ được xếp hạng KF của Hàn Quốc có hai cấp độ khác nhau, KF80 và KF94. Giống như hệ thống NIOSH, con số đại diện cho tốc độ lọc của các hạt và điều này làm cho mặt nạ rất dễ so sánh.
Hệ thống KF dựa trên hệ thống xếp hạng FFP châu Âu và do đó, nó thực hiện gần như giống hệt nhau. Mặt nạ KF80 hoạt động giống như mặt nạ FFP1 và KF94 sẽ hoạt động giống như mặt nạ FFP2.
Nếu có thể, hãy sử dụng mặt nạ KF94 nếu có thể, vì chúng có khả năng bảo vệ đáng kể hơn so với mặt nạ KF80. Tại Hàn Quốc, mặt nạ KF80 thường nhắm đến trẻ em và KF94 ở người lớn.

N95 vs KN95 vs FFP2 vs KF94 Mặt nạ hô hấp

Mua mặt nạ hô hấp N95 & KN95

Điều đáng chú ý nữa là vì mặt nạ phòng độc KF94 sử dụng các thông số kỹ thuật tương tự như mặt nạ phòng độc FFP2, nên sự so sánh này thực sự là giữa mặt nạ N95, KN95 và FFP2.
Cả hai mặt nạ được xếp hạng N95 và KN95 đều có hiệu quả trong việc lọc ra ít nhất 95% các hạt. Mặt nạ FFP2 được đánh giá ở mức 94%. Vì lý do này, mặt nạ N95 và KN95 có hiệu quả hơn một chút so với FFP2 và KF94.
Tuy nhiên, sự khác biệt là tối thiểu và một số mặt nạ FFP2 và KF94 có thể lọc tỷ lệ hạt cao hơn đáng kể so với 94%.
Mặt nạ KN95 từ Trung Quốc giống với mặt nạ N95 ở Mỹ.